Hướng Dẫn Chơi Lillia: Những Điều Cần Biết Về Vị Tướng Đi Rừng Mới Của LMHT

Hướng Dẫn Chơi Lillia: Những Điều Cần Biết Về Vị Tướng Đi Rừng Mới Của LMHT

0

Lillia của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức trở thành vị tướng thứ 149 và sớm thôi cô nàng sẽ xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift với biệt danh “tướng lỗi cho dân test chuyên nghiệp”. Là một tướng phép đi rừng kỳ quặc, Lillia sở hữu bộ kỹ năng có hiệu ứng hình ảnh lai tạo từ nhiều vị tướng, dễ thấy nhất có lẻ là Darius. Tuy nhiên, bản chất của bộ kỹ năng này lại không hề dễ chịu như vẻ yếu ớt của cô nàng. Với khả năng tạo đột biến trong giao tranh và chống tank, chắc chắn trong thời gian sắp tới Lillia sẽ khuấy đảo meta.

Vì không còn bao lâu nữa trước khi Lillia chính thức ra mắt nên hôm nay Game Cộng sẽ giúp các bạn đi sâu vào tìm hiểu bộ kỹ năng, trang bị và cách để khai thác tối đa tiềm năng của Lillia. Sau đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về tướng đi rừng Lillia – Nụ hoa bẽn lẽn.

Ngày Ra Mắt Của Tướng Lillia

Lillia đã được Riot Games ấn định ra mắt trong bản cập nhật 10.15. Vậy nên chúng ta có thể mong đợi được chạm tay đến cô nàng vào ngày 22 tháng 7 hoặc trễ hơn một chút.

Bộ Kỹ Năng Của Tướng Đi Rừng Lillia

Lillia sở hữu bộ kỹ năng ít phức tạp hơn so với những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khác mới ra mắt gần đây như Sett và Aphelios. Vì là một tướng phép thuật chuyên đi rừng nên độ khó của Lillia tập trung chủ yếu ở thời gian đầu của trận đấu, đặc biệt là nằm ở việc kiểm soát năng lượng và tổ chức gank.

noi-tai-cua-lillia-lien-minh-huyen-thoai-quyen-truong-mong-miQuyền trượng mộng mị (Nội Tại): Các kỹ năng của Lillia đánh dấu Phấn Hoa Mộng Mị lên kẻ địch, gây ra 5% sát thương dựa trên lượng máu tối đa. Sát thương này bị giới hạn với quái rừng, nhưng sẽ không giới hạn với lính và tướng.

ky-nang-q-lillia-lien-minh-huyen-thoai-truong-hoa-xoay-tronTrượng hoa xoay tròn (Q)Lillia xoay trượng thành vòng tròn gây sát thương phép lên các đối thủ cạnh bên và sát thương chuẩn lên các đối thủ ở rìa của vòng tròn. Đồng thời Lillia nhận được tốc độ di chuyển cộng thêm (tỉ lệ thuận với sức mạnh phép thuật) trong vòng 5 giây, cộng dồn lên tới 5 lần.

ky-nang-w-lillia-lien-minh-huyen-thoai-nen-cai-neNện cái nè! (W): Lillia nhắm vào một khu vực chỉ định xung quanh mình và vận sức nện về phía đó, gây sát thương phép lên kẻ địch. Đối thủ nằm ở khu vực trung tâm sẽ phải chịu thêm sát thương.

ky-nang-e-lillia-lien-minh-huyen-thoai-hat-lan-locHạt lăn lóc (E)Lillia ném một hạt giống theo hướng chỉ định, gây sát thương phép, làm lộ diện và làm chậm kẻ địch trong vòng 3 giây. Nếu không trúng đối thủ, hạt giống sẽ tiếp tục lăn cho tới khi chạm địa hình.

ky-nang-r-lillia-lien-minh-huyen-thoai-khuc-ru-rung-thamKhúc ru rừng thẳm (R)Lillia cất tiếng ru lên và tất cả những kẻ địch bị đánh dấu bởi Phấn Hoa Mộng Mị sẽ bị làm chậm dần trong vòng 1.5 giây và sau đó chìm vào giấc ngủ trong 2 giây. Các đơn vị đang ngủ không thể di chuyển hoặc hành động và có thể bị đánh thức bởi các nguồn sát thương không theo thời gian. Khi bị đánh thức bởi sát thương, đối phương sẽ phải chịu thêm sát thương phép.

Các Mẹo Hướng Dẫn Chơi Lillia

Lillia không phải là tướng đi rừng dễ sử dụng. Hạn chế về chỉ số phòng thủ, thiếu kỹ năng khống chế cứng và bộ kỹ năng thiên về sát thương phép khiến cho Lillia trở nên khác biệt so với những vị tướng thuần đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, Lillia cũng sở hữu cho mình 2 điểm mạnh khá rõ rệt đó là kỹ năng có tầm thi triển rộng cùng với sát thương được gia tăng bởi nội tại của cô nàng.

Nhờ có nội tại của ky-nang-q-lillia-lien-minh-huyen-thoai-truong-hoa-xoay-tron Trượng hoa xoay tròn (Q), Lillia cũng thật sự rất cơ động với khả năng cộng dồn tốc độ di chuyển trước khi phi nước đại sang các bãi quái hoặc tham gia gank ở các lane. Hãy bắt đầu farm rừng với cả bùa xanh và bùa đỏ trước khi farm bãi Cóc. Cố gắng hạ bãi sói và bãi chim sẽ dễ gặp rủi ro nếu chưa kịp nâng đủ 3 kỹ năng.

Khi đi gank, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn đôi chút. Sau cấp 6, Lillia có thể dùng ky-nang-r-lillia-lien-minh-huyen-thoai-khuc-ru-rung-tham Khúc ru rừng thẳm (R) để khóa cứng đối phương nhưng trước khi kích hoạt R bạn cần phải đánh dấu nội tại noi-tai-cua-lillia-lien-minh-huyen-thoai-quyen-truong-mong-mi Quyền Trượng Mộng Mị lên tướng địch bằng cách gây sát thương lên chúng. Điều này nghĩa là bạn sẽ phải suy xét thật cẩn thận trước khi dùng R vì bản chất kỹ năng này có thể khóa cứng cả 5 tướng địch và thời gian hồi chiêu của nó cũng rất dài. Khả năng làm chậm từ ky-nang-e-lillia-lien-minh-huyen-thoai-hat-lan-loc Hạt lăn lóc (E) sẽ giúp bạn tổ chức gank và tốc độ di chuyển từ ky-nang-q-lillia-lien-minh-huyen-thoai-truong-hoa-xoay-tron Trượng hoa xoay tròn (Q) sẽ khiến cho việc bám lấy kẻ thù dễ dàng hơn khi chúng đang cố gắng chạy thoát. Nhưng nhìn chung khi quyết định lựa chọn Lillia, bạn nên xem thử đội hình của mình có những vị tướng nào và họ có khả năng khống chế cứng hay không. Những cái tên như Twisted Fate, Taric hay Sion sẽ giúp cho các màn phối hợp của Lillia thêm phần ăn ý.

Về cuối trận đấu, Lillia sẽ hoàn toàn bùng nổ sức mạnh. Do đó, ngay từ đầu trận đấu bạn hãy cân nhắc chọn mục tiêu thật tốt. Trong giao tranh, hãy tận dụng tốt ky-nang-q-lillia-lien-minh-huyen-thoai-truong-hoa-xoay-tron Trượng hoa xoay tròn (Q) để nhanh chóng nhảy qua tiền tuyến và tiếp cận những kẻ địch máu giấy (hoặc thoát khỏi rắc rối nếu mọi thứ trở nên tồi tệ). Bộ kỹ năng của Lillia, đặc biệt là chiêu cuối có thời gian hồi chiêu tương đối dài nên bạn cần tính toán kỹ trước khi tấn công để không bị lên bảng đếm số chỉ vì mất đi khả năng thoát thân.

Hướng Dẫn Lên Đồ Cho Lillia

Bùa Thợ Sănhuong-dan-lien-minh-huyen-thoai-thuoc-tai-su-dung Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất đầu trận đấu. Sau khi có đủ vàng, bạn nên ghép nó thành huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-guom-truy-tung-than-vong Gươm Truy Tung: Phù Phép Thần Vọng càng sớm càng tốt. Cùng với huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-giay-phap-su Giày Pháp Sư, sát thương của Lillia sẽ được tối đa hóa

Bước vào giai đoạn giữa trận, hãy xem xét đến các lựa chọn trang bị giảm thời gian hồi chiêu và gia tăng sát thương. huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-quy-thu-morello Quỷ Thư Morello, huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-dong-ho-cat-zhonya Đồng Hồ Cát Zhonyahuong-dan-lien-minh-huyen-thoai-day-chuyen-chu-thap Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là những sự lựa chọn tối ưu để đối đầu với các tướng hỗ trợ hồi máu, tướng sát thủ vật lý và tướng pháp sư. Các trang bị như huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-dai-lung-hextech Đai Lưng Hextechhuong-dan-lien-minh-huyen-thoai-sung-ngan-hextech Súng Ngắn Hextech cũng là những lựa chọn thay thế hợp lý góp phần gia tăng thêm độ cơ động và khả năng khống chế cho Lillia

Cuối trận là lúc mà bạn phải tập trung dồn sát thương vào các tướng carry, các trang bị như huong-dan-lien-minh-huyen-thoai-truong-hu-voTrượng Hư Vôhuong-dan-lien-minh-huyen-thoai-mu-phu-thuy-rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình dồn sát thương.

Trên đây là tổng hợp các thông tin hướng dẫn cách chơi Lillia ở vị trí đi rừng. Nếu các bạn có cách build nào khác hợp lý hơn. Đừng ngại chia sẻ với Game Cộng qua comment bên dưới nhé!

Về Tác Giả
Gamer Z

Gamer Z

A daydream man with his controller.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *