Tựa Game Huyền Thoại Fable Quay Trở Lại Với Phiên Bản “Reboot”

Tựa Game Huyền Thoại Fable Quay Trở Lại Với Phiên Bản “Reboot”

0

Sau khi khiến cho cộng đồng game thủ dậy sóng với đoạn trailer Fable 4, nhà phát triển Playground Games đã lên tiếng đính chính về tựa game Fable lần này. Theo đó, phiên bản kế tiếp của seri game nhập vai huyền thoại Fable sẽ là một Fable hoàn toàn mới được tái khởi động lại. Cha đẻ của Fable là Lionhead Studios đã đóng cửa từ hồi 2016 và giờ đây trọng trách hồi sinh một trong những game được yêu thích nhất trên hệ máy xbox sẽ được đặt lên vai của một nhà phát triển mới mà con ruột của họ chẳng mấy liên quan đến thế loại nhập vai – loạt game đua xe đình đám Forza Horizon.

Theo ông Aaron Greenberg – Quản lý mảng Marketing của Xbox Games tại Microsoft: “Hợp tác với Playground Games để mang thương hiệu Fable quay trở lại giống như giấc mơ trở thành hiện thực. Với những gì mà nhà phát triển này đã làm được, tôi tin chắc rằng Fable sẽ tỏa sáng lần nữa.”

Chúng ta đã có được cái nhìn đầu tiên qua đoạn teaser trailer của Fable trong sự kiện Xbox Games Showcase. Một thế giới quả là tuyệt đẹp với độ chi tiết cao được hé lộ cùng sự xuất hiện của tiên và chú cóc đói. Có thể nói bàn tay tài hoa của Playground Games thật không chỉ dừng lại ở những chiếc siêu xe trong Forza Horizon.

Đây không phải là lần đầu tiên Fable đem đến sự kỳ vọng cho game thủ. Trong quá khứ, dự án fable reboot đã được công bố với cái tên Fable Legends từ hồi 2013 và sau đó đã bị hủy bỏ. Tựa game yểu mệnh này lúc đầu nhắm đến việc loại bỏ lối chơi đơn, cho phép co-op lên tới 4 người và tận dụng cả microtransactions (giao dịch bằng tiền thật trong game). Thậm chí game còn được lên kế hoạch kết hợp cùng với sản phẩm kính thông minh Microsoft’s SmartGlass để điều khiển các đòn đánh và chuyển đổi giữa các heroes. Fable Legends sau đó tiến vào giai đoạn beta và bị hủy bỏ vào tháng 3 2016.

Phiên bản Fable lần này vẫn chưa được ấn định ngày ra mắt cụ thể. Nhưng với những gì đã từng xảy ra với Fable, chúng ta có thể hy vọng về một tựa game Fable Reboot đậm chất phiêu lưu RPG sẽ sớm quay trở lại với những tinh túy đã từng làm nên tên tuổi cho seri game này. Fable dự kiến sẽ được phát hành trên các nền tảng PC, Xbox Series X và Xbox Game Pass.

Về Tác Giả
Gamer Z

Gamer Z

A daydream man with his controller.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *